โรคร้ายที่มากับหน้าร้อน!

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนใครหลายคนมักจะนึกถึงทะเล หรือการออกไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ แต่ก็อย่าท่องเที่ยวกันจนลืมระวังในเรื่องของการดูแลสุขภาพกันบ้างนะคะ เพราะหน้าร้อนนั้นเป็นที่มาของโรคหลายๆ โรค หากไม่ดูแลตัวเองก็อาจถูกโรคร้ายคุกคามได้ ไม่เพียงแค่อากาศเท่านั้นที่ร้อนระอุ ช่วงนี้ผู้คนมักเจ็บไข้ได้ป่วยกันง่ายขึ้น ทั้งจากน้ำดื่ม อาหารที่ไม่สะอาดและเน่าเสียง่าย ทำให้โรคร้ายทยอยกันมาให้เห็น เช่น 4 โรคสุดฮิตดังนี้

 

1. โรคท้องร่วง 
โรคนี้เกิดจากเชื้อโรคต่างๆ เช่น แบคทีเรีย ไวรัส โปรโตซัว และหนอนพยาธิสามารถติดต่อกันได้โดยการทานอาหารหรือดื่มน้ำที่มีเชื้อโรคปนเปื้อนเข้าไป ผู้ป่วยจะถ่ายอุจจาระเหลวหรือถ่ายเป็นน้ำหรือเป็นมูกปนเลือด ถ้าไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องรวดเร็วร่างกายจะสูญเสีย น้ำและเกลือแร่ อาจทำให้ผู้ป่วยเกิดภาวะช็อก หมดสติ หากไม่ได้รับการรักษาทันท่วงทีอาจทำให้เสียชีวิตได้

 

2.โรคระบบทางเดินหายใจ 
เช่น โรคไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ปอดบวม ปวดหัว ตัวร้อน ไอจาม ทั้งนี้เพราะอากาศเปลี่ยนไปมาหรืออยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทไม่ดี ร่วมกับร่างกายที่อ่อนแอ เมื่อรู้สึกตัวว่าเป็นหวัดให้พักผ่อน ดื่มน้ำอุ่นให้มากๆ และแยกนอนร่วมกับผู้อื่น หากยังไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์

 

3.โรคผิวหนัง 
จะเกิดเม็ดผดผื่นคันที่มีสาเหตุมาจากแบคทีเรียในอากาศที่เติบโตได้ดี
ในอากาศร้อน เราสามารถป้องกันได้ด้วยการอาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาด 
หรือสามารถเช็ดทำความสะอาดร่างกายด้วย ฟูจิ แอนตี้แบคทีเรียล ไวพส์ พื่อลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดผดผื่นคันค่ะ

 

4.โรคเครียด 
เป็นปัญหาหนึ่งที่พบบ่อยในหน้าร้อน ทำให้เกิดอาการปวดหัว นอนไม่หลับ โมโหและหงุดหงิดง่าย อาจกระทบไปถึงความสัมพันธ์กับบุคคลรอบข้าง วิธีคลายเครียดง่ายๆ คือ หนีร้อนไปอยู่ในที่ที่มีอากาศเย็นสบาย เช่น ในห้องแอร์ ใต้ร่มไม้ หรือใช้ ผ้าเย็น Soft&Fresh เช็ดหน้าเช็ดตัวให้รู้สึกเย็นสบาย ไม่หัวร้อนตามอากาศค่ะ

 

ด้วยความห่วงใยจาก บริษัท ไทยโทเวล จำกัด

ผู้ผลิตผ้าเย็นและทิชชู่เปียกสำหรับทำความสะอาดร่างกายทุกประเภท มากกว่า 20 ปี

https://www.facebook.com/thaitowel/

บริษัท ไทยโทเวล จำกัด
29/19 หมู่ 6 ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน
จังหวัดนครปฐม 73160
ติดต่อเรา
โทร : (+662)420-4917, +66(0)2420-0470
อีเมล์ : sales@thaitowels.com
แฟกซ์ : (+662)420-4918, +66(0)2431-2813
Copyright © 2024 www.thaitowels.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป